Home / Giới thiệu

Giới thiệu

LỜI TỰA

Chim có tổ, Nước có nguồn,

Người có tổ tông nòi giống,

Có quê hương tìm về.

Cái gốc cội đó đời người ai cũng có.

Mỗi một con người chúng ta, ai cũng có quê hương. Quê hương là chùm khế ngọt, là nơi hằng sâu những kỉ niệm đẹp trong cuộc đời. Dẫu có phải đi xa, bao giờ người ta cũng nhớ về quê cha đất tổ.

Từ thuở ấu thơ hình ảnh quê hương gắn liền với gia tộc, nuôi nấng tinh thần mỗi con người dù ở quê hương hay xa xứ,…Mỗi lần được dịp về lại quê hương, trong lòng mỗi người cũng nôn nao một niềm vui khó tả, được gặp lại bao hình ảnh thân quen, từng mái nhà, con đường quanh co, từng dòng kênh thủy lợi đưa nước về, đầu xóm, hàng dương, mái trường kỉ niệm…Cẩm Sa quê tôi không có sông, không có cánh đồng bát ngát phì nhiêu. Quê tôi là một vùng cát, nắng chói chang những ngày hè oi ả, với những bãi cát phẳng lì, rì rào những hàng dương, những hàng phi lao trải dài theo những con đường làng, những con kênh.

Là những người con quê hương, ai cũng mong muốn cho quê hương dòng tộc mình được ấm no, hạnh phúc, đoàn kết, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau.

Với mong muốn tổng hợp, lưu trữ và giới thiệu thông tin về dòng họ tộc, khắc phục tình trạng thiếu thông tin của con cháu tộc Lê – Làng Cẩm Sa ở xa xứ và qua đó có thể giúp giáo dục cho con cháu về truyền thồng đáng tự hào của các bậc tiền bối, cha ông, truyền thống uống nước nhớ nguồn, cung cấp thông tin và manh mối cho các nhánh họ của gia tộc ta cho đến nay chưa tìm được gốc gác của mình sẽ tìm được tổ tiên cội nguồn cho con cháu gần xa biết về cội nguồn, hiểu biết và tự hào về họ tộc của mình, để Hội đồng gia tộc và các chi, nhánh đã đồng thuận và hỗ trợ xây dựng trang mạng của nội bộ gia tộc,…gần đây nhất là việc bàn bạc xây dựng mới nhà thờ tộc nhằm mục đích thờ phụng ông bà tổ tiên. Từ đó dương âm hòa hợp, con cháu phồn vinh, Hội đồng gia tộc đã thống nhất xây dựng, thiết lập trang rang mạng nội bộ này với các mục đính chính sau đây:

–  Thứ nhất: Giúp cho việc lưu trữ gia phả, hình ảnh, thông tin, bài viết cho họ tộc lâu dài an toàn và tiện lợi. Tránh trường hợp rách mất hư hỏng…

–  Thứ hai: giúp cho bà con gần xa cập nhật thông tin hoạt động hay xây dựng nhà thờ tộc Lê làng Cẩm Sa.

–  Thứ ba: Là diễn đàn để họ tộc trao đổi bài viết, sáng tác hoặc trao đổi thông tin, liên lạc với nhau.

Trang mạng nội bộ này được hình thành bằng tấm lòng sâu sắc với ông bà tổ tiên, với bà con dòng tộc nên có thể không chuyên hoặc có nhiều thiếu sót, chỉ mong rằng anh em bà con trong tộc hoan hỉ bỏ qua để cùng nhau xây dựng trang mạng nội bộ tộc Lê làng Cẩm Sa mình ngày càng hoàn hảo vững mạnh hơn.

Ban quản trị mạng nội bộ