Home / Tin tức / Bài phát biểu của bậc cao niên tại Lễ Khánh thành Nhà thờ tộc Lê làng Cẩm Sa

Bài phát biểu của bậc cao niên tại Lễ Khánh thành Nhà thờ tộc Lê làng Cẩm Sa

BÀI PHÁT BIỂU CỦA BẬC CAO NIÊN TẠI LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ THỜ TỘC LÊ LÀNG CẨM SA

.                              Kínhthưa:            – Quý vị đại biểu
.                                                           – Hội đồng gia tộc
.                                                           – Con, cháu nội ngoại và dâu, rể của Tộc Lê

Lời đầu tiên, cho phép tôi được thay mặt cho những người lớn tuổi trong tộc xin nhiệt liệt hoan nghênh và kính chào quý vị đại biểu, bà con nội, ngoại đã về dự buổi lễ khánh thành nhà thờ Tộc Lê làng Cẩm Sa, phường Điện Nam Bắc đông đủ.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa con cháu nội ngoại của tộc.

Tôi được Hội đồng gia tộc cho phép đại diện cho những người lớn tuổi trong tộc phát biểu cảm tưởng ở buổi lễ Khánh thành nhà thờ tộc, đây là vinh dự đối với tôi.

Nhìn nhà thờ trang nghiêm, lộng lẫy ở vị trí nỗng ông Sinh ngày xưa, đây là ước mơ của con cháu đã bao đời trôi qua nay đã thành sự thực. Những người lớn tuổi trong tộc thấy mãn nguyện trước khi có nhắm mắt xuôi tay về cõi vĩnh hằng.

Những người lớn tuổi như chúng tôi rất vui khi thấy con cháu dù ở trong hay ngoài nước con cháu của tộc luôn phát huy tính nhân văn, tính hiếu học, trong dòng tộc có người học hành đỗ đạt cao, có người có địa vị trong xã hội, có người đã trở thành tướng lĩnh. Những kết quả đó do từng người phấn đấu là chính, nhưng cũng nhờ phước đức của ông bà, tổ tiên dòng tộc. Là niềm vinh hạnh cho con cháu tộc Lê làng Cẩm Sa, tộc họ chúng ta cần phải phát huy và nhân rộng. Chúng tôi rất mong muốn con cháu trong tộc phải giữ mối đoàn kết, thống nhất cao để làm gương cho con cháu mai sau.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa con cháu nội ngoại, trong diễn văn khánh thành vừa trình bày cũng đã nói lên những thuận lợi và khó khăn và sự đóng góp kinh phí của con cháu nội ngoại, sự quyết tâm của Hội đồng gia tộc mới có nhà thờ khang trang, bề thế như quý vị đã chứng kiến, tôi không đề cập đến nữa. Tôi đại diện cho người lớn tuổi của tộc:

– Xin cảm ơn gia đình cháu Lê Võ đã ủng hộ phần đất của gia đình để tộc làm nhà thờ;

– Xin cảm ơn chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi nên khi mở móng đến khi khánh thành không có gì trở ngại;

– Xin cảm ơn Ban cố vấn, Ban vận động, Ban xây dựng và 04 ông trưởng phái đã vận động con cháu nội ngoại đóng góp kinh phí, cũng như các trưởng phái ngày đêm bám sát công trình và lo lắng mọi việc từ khi mở móng đến khi khánh thành nhà thờ;

-Xin cảm ơn các đại biểu và con cháu, nội ngoại là mạnh thường quân có tấm lòng vàng đối với tổ tiên, nếu không có mạnh thường quân chắc chắn không có nhà thờ như hiện tại;

-Xin cảm ơn các kíp thợ đã không quản nắng, mưa tập trung xây dựng nhà thờ hoàn thành đúng thời gian quy định.

Một lần nữa tôi xin đại diện cho những người lớn tuổi trong họ tộc xin ghi nhận nghĩa tình của con cháu nội, ngoại, dâu, rể gần xa đã có lòng hiếu thảo, chung sức, chung lòng đóng góp công, của để hoàn thành nhà thờ tộc Lê làng Cẩm Sa.

Trước Xuân Đinh Dậu 2017 sắp đến, tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, quý vị lãnh đạo, con cháu nội, ngoại lời chúc sức khỏe, lời chào trân trọng.

Xin chân thành cảm ơn!

Gợi ý

Thông báo Kết luận cuộc họp Hội Đồng gia Tộc ngày 24/8/2019

HỘI ĐỒNG GIA TỘC LÊ LÀNG CẨM SA CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT …